top of page

ประกันรถชั้น 1 มือสอง เลือกอย่างไรให้คุ้มที่สุด!


อยากซื้อประกันให้มือสองคันเก๋าแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อเจ้าไหนดี ส่วนใหญ่แล้วรถมือสองมักจะมีอายุมากอาจจะ 3-5 ปี หรือบางคันอาจจะมีอายุมากกว่านั้น ซึ่งโดยปกติแล้วบริษัทประกันมักมีการกำหนดอายุการคุ้มครองที่มีให้กับรถ ซึ่งบางแผนประกันก็มีความคุ้มครองอายุรถที่ไม่สูงมากนัก ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันว่าวิธีเลือกประกันรถให้เหมาะกับรถมือสองคันเก๋านั้น ต้องเลือกอย่างไรบ้าง

4 ทริคเลือกซื้อประกันรถเก๋าให้คุ้ม

1.อายุการใช้งานของรถเก่า

อายุการใช้งานของรถเป็นสิ่งแรกที่จำเป็นต้องคำนึงถึงเมื่อต้องการจะตัดสินใจซื้อประกันให้กับรถวัยเก๋าสักทีนึง เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วประกันชั้น 1 นั้นมักไม่รับคุ้มครองรถที่มีอายุเกิน 10 ปี โดยส่วนใหญ่แล้วหากเจอประกันชั้น 1 รถเก่ามักจะมีเบี้ยประกันที่ราคาถูก และทุนประกันที่ต่ำตามอายุของรถไปด้วย ดังนั้นหากเจอประรถชั้น 1 สำหรับรถเก่าที่ให้ข้อเสนอที่คุ้มค่า แนะนำว่าให้รีบคว้าไว้นะครับ

2.ลักษณะการใช้งาน

ลักษณะการใช้งานเป็นอีกอย่างที่ต้องคำนึงถึงรองลงมา เพราะเป็นตัวที่ค่อนข้างจะมีผลโดยตรงต่อการตัดสินใจเลือกแผนประกัน เช่นหากว่ารถของคุณเป็นรถที่ใช้งานหนักอยู่ทุกวันต้องวิ่งทางไกลเป็นประจำ ปัจจัยเหล่านี้ เป็นตัวที่เสี่ยงต่อการทำให้เกิดปัญหารถอื่นๆตามมา ดังนั้นประกันที่มีการคุ้มครองที่ครอบคลุมเหมาะสมกว่ารถที่มีการใช้งานไม่หนักและไม่มีความเสี่ยงในการพังหรือเสียหาย

3.Roadside service

บริการ Roadside service ที่คอยบริการตลอด 24 ชั่วโมงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่หากมีให้บริการในประกันชั้น 1 สำหรับรถเก่า ถือว่าดีมากๆครับเพราะว่ารถเก่าเป็นอีกหนึ่งรถกลุ่มหนึ่งที่มีความสุ่มเสี่ยงที่เกิดปัญหาระหว่างทางหรือระหว่างการเดินทางได้อยู่บ่อยๆ ดังนั้นหากประกันเจ้าไหนที่มีบริการ Roadside service ก็เรียกได้เป็นอีกหนึ่งข้อเสนอที่เหมาะสำหรับรถเก่านะครับ

4.อู่ซ่อม

สำหรับรถเก่าวัยเก๋าของใครหลายๆคนเชื่อว่าคงจะมีอู่ซ่อมที่ไปใช้บริการเป็นประจำอยู่เสมอ แต่หากต้องการที่จะทำประกันรถเก่า อย่าลืมลองตรวจเช็คให้ดีก่อนนะครับว่าอู่ที่คุณไปใช้บริการอยู่เป็นประจำนั้นอยู่นั้นอยู่ในลิสต์รายชื่ออู่ซ่อมที่ประกันจะออกค่าใช้จ่ายให้หรือไม่ หากไม่อยู่ก็ลองตรวจเช็คดูว่าอู่ซ่อมรถที่อยู่ในลิสต์รายชื่อนั้นมีอู่ใดบ้างและสะดวกต่อการเดินทางไปเข้าใช้บริการหรือไม่

สำหรับใครที่กำลังมองประกันชั้น 1 สำหรับรถเก่าวัยเก๋าของคุณอยู่นั้นตอนนี้ ไทยวิวัฒน์กำลังมีโปรโมชั่นพิเศษประกันชั้น 1 สำหรับรถเก่า ที่รับคุ้มครองรถที่มีอายุมากถึง 12 ปี ราคาเริ่มเพียงแค่ 6,750 บาท เมื่อซื้อผ่าน gettgo เรียกได้ว่าถูกที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ แถมยังได้ความคุ้มครองแบบครบวงจร และพิเศษ TVI Cool ที่คอยดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง อีกด้วย 2 เดือนสุดท้ายสำหรับโปรโมชั่นดีๆแบบนี้ให้กับเพื่อนเก๋าของคุณพลาดไม่ได้แล้ว คลิกเลย!

Comments


bottom of page